LỢI ÍCH CỦA SỮA NON ĐÊN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Sữa non (hay còn gọi là sữa đầu tiên của sự sống) là một dạng của sữa được sản xuất bởi các tuyến vú trong thai kỳ và trong vài ngày sau khi sinh. Cùng Juno Milk tìm hiểu liệu sữa non có lợi cho sự phát triển của trẻ hay không nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa non

  • Protein: Hàm lượng protein trong sữa non cao gấp 5 lần sữa mẹ thông thường, trong đó chứa nhiều thành phần quan trọng như globulin có khả năng miễn dịch, lactoferrin, yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho – có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.
  • Vitamin: Vitamin thường là vitamin A, E, B2, B3, K…
  • Lactose: Hàm lượng Lactose thấp giúp cho trẻ sơ sinh tăng cường khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trong sữa non có chứa Clo và Natri với hàm lượng cao. Các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và một số khoáng chất khác có trong sữa non có hàm lượng trung bình nhiều hơn đáng kể so với sữa mẹ thông thường, cụ thể với nguyên tố sắt cao gấp 3-5 lần và đồng cao gấp 6 lần.
  • Thành phần miễn dịch: Mỗi tế bào trong sữa non có khả năng miễn dịch nhất định.
  • Immunoglobulin: Trong sữa non chứa 1 lượng lớn globulin có khả năng miễn dịch và chống lại các loại bệnh khác nhau, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa rủi ro nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.
Thành phần trong sữa non tốt cho sức khoẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện

Lợi ích của sữa non đến sự phát triển của trẻ

Ở con người, sữa non có nồng độ cao các chất dinh dưỡng và kháng thể, nhưng nó lại có số lượng nhỏ. Trong sữa non có nhiều chất carbohydrate, chất đạm, chất kháng thể, và ít chất béo.

Trẻ sơ sinh hệ thống tiêu hóa còn nhỏ, và sữa non cung cấp chất dinh dưỡng của nó trong một hình thức khối lượng thấp rất tập trung. Sữa non có tác dụng nhuận tràng, kích thích việc bài tiết phân cho trẻ – phân su.

Điều này giúp tiêu hao đi lượng bilirubin thừa, một sản phẩm chất thải của các tế bào máu được sản xuất với số lượng lớn (sinh ra do giảm thể tích máu) từ cơ thể của trẻ sơ sinh và giúp ngăn ngừa bệnh vàng da.

Sữa non có số lượng lớn các kháng thể được gọi là ‘tiết globulin miễn dịch’ (IgA) giúp bảo vệ màng nhầy trong họng, phổi và ruột của trẻ.

Bạch cầu cũng có mặt với số lượng lớn, chúng bắt đầu bảo vệ trẻ khỏi virus và vi khuẩn có hại.

Bé ăn sữa non sẽ thiết lập các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa. Trẻ sinh non được bú sữa mẹ sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn là sử dụng các loại sữa công thức.

Trong sữa non có chứa các thành phần đặc biệt, gọi là bộ điều biến tốc độ tăng trưởng, giúp hệ tiêu hóa của bé sớm thích nghi được với các thức ăn bổ sung sau này.

Sữa non giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ của bé

JUNOCOLOS 2+ có hàm lượng sữa non cao tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch

Bổ sung các dưỡng chất cùng các Vitamin và Khoáng chất, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển

– Tăng cường miễn dịch

– Tiêu hoá khoẻ mạnh

– Phát triển trí não và thị giác

– Kích thích ngon miệng

– Tăng cân cao khoẻ

Juno Milk chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho cả vòng đời con người, từ lúc mang thai, trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi và người bệnh cần phục hồi sức khỏe với sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng.

Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất !! 

CÔNG TY CỔ PHẦN JUNO MILK VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 56 Tự Đông, phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 1900 29 29 55

Email: CSKH@junomilk.vn

Fanpage: Juno Milk Việt Nam 

>> Xem thêm bài viết: Sữa non là gì? Có thể sử dụng cho các đối tượng nào? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.